Máy lão hóa rượu

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Một số thông tin tài liệu về máy lão hóa rượu

Các ứng dụng chính của sóng siêu âm

  1. Công nghiệp sinh học: chiết xuất tinh dầu, chiết xuất y học cổ truyền Trung Quốc, chiết xuất sắc tố tự nhiên, chiết xuất polysacarit, chiết xuất flavonoid, chiết xuất alkaloid, chiết xuất polyphenol, chiết xuất axit hữu cơ, chiết xuất dầu.
  2. Các ứng dụng trong phòng thí nghiệm, trường cao đẳng và viện: khuấy trộn hóa chất, khuấy trộn hậu cần, nghiền tế bào, nghiền sản phẩm, phân tán vật liệu (chuẩn bị huyền phù) và đông tụ.
  3. Công nghiệp hóa chất: siêu âm nhũ hóa và đồng nhất hóa, hóa lỏng gel siêu âm, khử bọt nhựa, khử nhũ tương dầu thô siêu âm.
  4. Sản xuất dầu diesel sinh học siêu âm: tăng tốc đáng kể và tăng cường phản ứng transester hóa và các phản ứng hóa học khác nhau trong sản xuất hóa chất khác nhau.
  5. Công nghiệp xử lý nước: phân hủy nước bị ô nhiễm.
  6. Ngành thực phẩm và mỹ phẩm: rượu được làm dịu, các hạt mỹ phẩm được tinh chế và các hạt nano được chiết xuất.
  7. Công nghiệp graphene: phân tán graphene, điều chế hạt nano graphene.
  8. Ở một số hồ và sông cảnh quan, máy rung siêu âm cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt và ức chế tảo.
  9. Ứng dụng làm sạch , máy rửa , máy làm sạch công nghiệp

Một số nghiên cứu ứng dụng của sóng siêu âm đối với sản xuất rượu

*)Tốc độ phản ứng sinh học: Khi sóng siêu âm cường độ thấp thích hợp tác động lên tế bào động vật và thực vật sẽ tạo ra dòng chảy nội bào, luân chuyển nội chất và chuyển động dòng xoáy, đồng thời cải thiện sự xâm nhập của màng tế bào và thành tế bào, những tác động này có thể cải thiện chức năng trao đổi chất của tế bào .

Matsuura  ( Nhà nghiên cứu người Nhật ) đã nghiên cứu ảnh hưởng của bức xạ siêu âm đối với quá trình lên men của rượu, bia và rượu sake, và phát hiện ra rằng sau khi chiếu xạ siêu âm, hàm lượng axit amin trong rượu và rượu sake đã giảm đáng kể so với nhóm đối chứng và một lượng lớn rượu cao hơn đã được sản xuất, làm tăng hương thơm của rượu vang. Và rút ngắn thời gian lên men; Matsuura Kazuo đã nghiên cứu ảnh hưởng của sóng siêu âm đối với sự phát triển của tế bào nấm men, ông tin rằng CO trong nước dùng lên men có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào, và bức xạ siêu âm cường độ thấp và dài hạn có thể làm giảm quá trình lên men. CO trong nước dùng lên men và khả năng hòa tan của nó.Do đó thúc đẩy sự tăng sinh tế bào, tải trọng siêu âm cũng có thể phá hủy các lực kỵ nước, liên kết hydro, liên kết ion và liên kết disulfide, do đó, các thể vùi được duy trì bởi các liên kết yếu này có thể bị hòa tan để phân tách, chiết xuất và thanh tẩy.

Cui Huixiao và cộng sự  đã nghiên cứu quá trình nghiền tế bào Zymomonas mobilis bằng máy nghiền siêu âm và thảo luận về ảnh hưởng của các điều kiện khác nhau đến mức độ nghiền của Zymomonas mobilis. đặc biệt, tuy thuộc vi khuẩn kỵ khí nhưng lại thông qua con đường trao đổi chất ED của vi khuẩn hiếu khí. Glucose-6-phosphate dehydrogenase là enzyme điều hòa chính trong con đường chuyển hóa ED, việc nghiên cứu hoạt tính của enzyme này trong các điều kiện sinh trưởng khác nhau có ý nghĩa rất lớn nhằm nâng cao tỷ lệ sản xuất cồn.

**Gaodawei  sử dụng siêu âm cường độ thấp và chọn thời gian hoạt động và khoảng thời gian xung làm số lần nổ để nghiên cứu tác động của siêu âm đối với sự phát triển của tế bào nấm men. Kết quả cho thấy trong các điều kiện của các thông số khác nhau, sóng siêu âm có tác dụng thúc đẩy cao đối với sự phát triển của tế bào, có thể làm cho thời gian điều chỉnh ngắn hơn, số lượng tế bào và trọng lượng tế bào cao hơn so với mẫu đối chứng: dài hơn thời gian hoạt động (45 phút) và Khoảng thời gian xung phù hợp (43) hiệu quả tốt hơn, Gao Dawei và cộng sự [7 cũng nghiên cứu ảnh hưởng của 4 dạng sóng siêu âm đến sự phát triển của tế bào men bia: khi chiếu xạ siêu âm được thực hiện trong quá trình giai đoạn điều chỉnh của sự phát triển tế bào, các phương pháp điều trị khác nhau có mức độ thúc đẩy khác nhau.Hiệu quả, khi được xử lý trong giai đoạn tăng trưởng logarit, nó có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào và dạng sóng với phương pháp tiền xử lý tốt nhất có tác dụng ức chế rõ ràng nhất đối với sự phát triển của tế bào giai đoạn sau Khi nó được xử lý ở giai đoạn cân bằng, nó không có tác dụng rõ ràng đối với sự phát triển của tế bào.

. Ứng dụng sóng siêu âm trong quá trình lên men

Khi tín hiệu siêu âm yếu lan truyền trong môi trường lên men, năng lượng của nó không đủ để ảnh hưởng đến các đặc tính sinh hóa của tế bào hoặc enzyme trong môi trường lên men, nhưng những thay đổi trong một số loại vật lý của môi trường lên men sẽ thay đổi đặc tính lan truyền của sóng âm thanh chẳng hạn như tần số lan truyền và cường độ âm thanh, tổn thất lan truyền, v.v. Do đó, sự thay đổi đặc tính âm thanh của sóng âm truyền trong môi trường lên men có thể được sử dụng để theo dõi nồng độ của chất nền, nồng độ của sản phẩm lên men hoặc độ nhớt của môi trường lên men.

Nồng độ vi khuẩn luôn là một thông số quan trọng trong sản xuất lên men, Huang Jia và cộng sự [8] đã thiết kế một hệ thống đo lường dựa trên cảm biến siêu âm, tập trung vào mối quan hệ giữa nồng độ tế bào nấm men với thời gian và nhiệt độ lan truyền siêu âm trong quá trình sản xuất Beijiu. và từng yếu tố ảnh hưởng đến phép đo được thảo luận riêng và đề xuất các giải pháp, làm cơ sở cho việc ứng dụng cảm biến siêu âm vào thực tế sản xuất.

Wang Yinguan [9] đã phát triển một máy đo nồng độ hèm siêu âm trực tuyến. Thiết bị cài đặt đầu dò siêu âm trực tiếp ở bên ngoài đường ống sản xuất nước ép, và sóng siêu âm đi qua thành ống vào đường ống, để hiểu thông tin của sóng âm thanh truyền trong nước ép. Bộ vi xử lý có thể hiển thị nồng độ wort cứ sau hai giây thông qua quá trình xử lý tín hiệu siêu âm theo thời gian thực.Máy đo nồng độ có ưu điểm là không xâm lấn, phát hiện nhanh, ổn định và đáng tin cậy theo thời gian thực, v.v. đại công

Cảm biến siêu âm do Yang Haiqi [10] phát triển có đặc điểm cấu tạo đơn giản, độ chính xác cao, chịu nhiệt, kháng axit, dễ bảo trì, chi phí thấp, có thể sử dụng để phát hiện trực tuyến nồng độ ethanol trong quy trình sản xuất chưng cất rượu . Endo và cộng sự (11) đã nghiên cứu việc sử dụng công nghệ siêu âm để phát hiện độ nhớt của dịch lên men trong thời gian thực.Forrest và cộng sự [12] đã nghiên cứu mối quan hệ giữa vận tốc âm thanh và quá trình sinh nhiệt lên men, nồng độ hạt chưng cất và mật độ cơ chất trong quá trình lên men bia với phép đo trực tuyến.quan hệ.

***)Rượu mới đã chuẩn bị được đặt trong một thùng chứa đặc biệt trong một khoảng thời gian để đạt được mục đích làm mềm rượu và hương thơm rượu thuần túy, quá trình này là quá trình lão hóa rượu. Lão hóa tự nhiên này là một phương pháp sản xuất rượu truyền thống, nhưng phương pháp này đã chiếm một lượng lớn kho và tích lũy một lượng lớn kinh phí, không còn phù hợp với yêu cầu phát triển nhanh chóng của nền kinh tế quốc dân. Vì lý do này, ngành công nghiệp rượu hiện đại đã áp dụng các phương pháp khoa học hiện đại để đẩy nhanh quá trình lão hóa của rượu, trong đó lão hóa siêu âm có tác dụng đáng chú ý.

Nakajima và cộng sự đã tiến hành các thí nghiệm lão hóa rượu sake, rượu pha trộn, rượu thô, rượu whisky, v.v. bằng cách sử dụng sóng siêu âm. Kết quả cho thấy tác dụng của rượu sake và rượu vang thô không rõ ràng sau khi được chiếu xạ bằng sóng siêu âm, trong khi rượu whisky và các loại rượu chưng cất khác và rượu pha chế có thể đạt được hiệu quả lão hóa sau 20 phút chiếu xạ. một lần, hiệu quả lão hóa sẽ tốt hơn, nếu thời gian chiếu xạ quá dài, mùi vị sẽ không ngon bằng quá trình lão hóa tự nhiên.

Chen Guozhen và cộng sự [13] từ Nhà máy chưng cất Heilongjiang Beidacang đã sử dụng phương pháp siêu âm tần số cao để thực hiện kiểm tra lão hóa rượu.Rượu được chế biến vào thời điểm tốt nhất trong mỗi mẻ chứa men có hàm lượng carbon thấp và men có hàm lượng carbon cao cho rượu vang chất lượng cao tương đối thấp, cao. Một số lượng lớn kết quả thử nghiệm cho thấy hoạt động siêu âm có thể rút ngắn thời gian lão hóa của rượu, cải thiện chất lượng của các thành phần hương thơm trong sản xuất rượu và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Zhai Xulong và cộng sự [14] từ Tập đoàn Fenjiu ở làng Xinghua, tỉnh Sơn Tây đã xử lý Fenjiu bản địa mới bằng phương pháp xử lý siêu âm. So với các sản phẩm thủ công sản xuất Fenjiu truyền thống, các tính chất vật lý và hóa học của rượu được xử lý bằng siêu âm với các thông số phù hợp không chỉ có thể so sánh với các sản phẩm được sản xuất thủ công truyền thống mà còn rút ngắn đáng kể thời gian lão hóa. Dong Huaqiang và cộng sự [15] đã sử dụng sóng siêu âm để xử lý rượu tăng cường khế theo những cách khác nhau để thúc đẩy quá trình lão hóa và chất lượng của rượu tăng cường khế được cải thiện ở các mức độ khác nhau.

. Kết luận

Việc áp dụng thành công công nghệ siêu âm trong ngành sản xuất bia đã thay đổi quan niệm truyền thống của con người và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành sản xuất bia. hầu như không có phần thảo luận chuyên sâu về lý thuyết, đây cũng là một thách thức đối với các công nhân siêu âm và công nhân thực phẩm trong tương lai [6]. Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ siêu âm vẫn cần được áp dụng trên quy mô lớn trong công nghiệp, những phát triển này tạo cơ sở cho nghiên cứu và phát triển trong tương lai: (1) mở rộng đối tượng nghiên cứu, thực hiện mạnh mẽ các thử nghiệm thí điểm và đẩy mạnh hơn nữa công nghệ này ra thị trường: (2) Cơ chế vật lý và hóa học của quá trình chín siêu âm cần được nghiên cứu thêm

Nghiên cứu: (3) Kết hợp tiến trình thực nghiệm và lý thuyết, tiếp tục thiết kế lò phản ứng sonochemical phù hợp hơn và thiết kế tốt hơn

****)Triển vọng ứng dụng có thể có của siêu âm trong sản xuất rượu vang.Các nhà nghiên cứu về rượu vang đã phát hiện ra rằng siêu âm có tác dụng tốt hơn đối với quá trình ngâm rượu của nho.Khi siêu âm được áp dụng cho vỏ nho, các tế bào của vỏ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng xâm thực và vỡ ra, do đó cải thiện chất lượng nho.Tác dụng lọc của các sắc tố, phenol và các chất tạo hương vị, ngoài ra, các nhà khoa học sản xuất rượu vang cũng phát hiện ra rằng sóng siêu âm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của rượu vang, rút ​​​​ngắn chu kỳ lão hóa dưới tiền đề đạt được mục đích tương tự/////////////////////

*****)Chính xác thì siêu âm có thể làm gì? Sóng siêu âm gây ra cavitation. Nói cách khác, sóng âm tạo ra các bong bóng nhỏ trên vỏ nho nổ ngay lập tức, phá vỡ thành tế bào và chiết xuất phenolics quyết định chất lượng của rượu vang đỏ. có thể tối đa hóa việc chiết xuất các hợp chất phenolic mang lại màu sắc và hương vị cho rượu vang đỏ, rút ​​ngắn giai đoạn ngâm (một bước trước khi ép), do đó giảm lãng phí năng lượng và nguyên liệu thô do nho bị hư hỏng.

Bộ xử lý chất lỏng siêu âm sử dụng tần số  cao. Khi lan truyền trong môi trường nước, nó tạo ra hiệu ứng xâm thực đặc biệt. Hàng nghìn bong bóng nhỏ liên tục được tạo ra trong chất lỏng rượu và vụ nổ liên tục tạo ra sóng xung kích cực nhỏ mạnh mẽ, tác dụng lên chất lỏng rượu.Sự tác động và ma sát tốc độ cao của từng nhóm phân tử sẽ kích thích năng lượng hoạt hóa của từng thành phần trong rượu, đẩy nhanh phản ứng và làm cho cấu trúc của cơ thể rượu trở nên hài hòa và tinh tế. Tần số cao và năng lượng cao của sóng siêu âm có lợi cho quá trình lên men lại rượu; tác dụng hóa học của sóng siêu âm có thể đẩy nhanh phản ứng hóa học của các vi sinh vật khác nhau trong chất lỏng rượu.

Lão hóa siêu âm: Siêu âm tác động lên quá trình lão hóa của rượu, có thể làm tăng năng lượng kích hoạt của các phân tử và sự va chạm của các phân tử diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy các phản ứng cồn hóa và oxi hóa khử, có lợi cho việc hình thành mùi thơm của rượu, và làm tăng mức độ liên kết của các phân tử ethanol và nước.Các phân tử cực lớn và ổn định được tổng hợp, và sóng siêu âm cũng có thể đẩy nhanh quá trình bay hơi của các chất có nhiệt độ sôi thấp.Việc xử lý siêu âm thích hợp có thể làm tăng hàm lượng este trong rượu, cải thiện hương vị của rượu và tăng tốc độ lão hóa của rượu vang.

Sóng siêu âm được áp dụng để làm tỉnh rượu vang đỏ, nước rượu có độ liên kết cao, dung dịch trái cây tinh tế và đồng nhất hơn (không thể làm được trong bình decanter), hương thơm trái cây lâu dài, cấu trúc cơ thể có xu hướng hoàn hảo, lối vào đầy đặn và mượt mà, hương thơm trái cây đậm đà và tinh khiết.

Khi siêu âm được áp dụng cho sản xuất bia, 10 phút xử lý siêu âm tương đương với việc rút ngắn thời gian lão hóa trong một năm, khi sản xuất bia, xử lý siêu âm cũng có thể tiết kiệm nguyên liệu, ví dụ, nếu sử dụng xử lý siêu âm ở 50 độ trong 30 phút , số lượng bước nhảy có thể được tiết kiệm bằng ba điểm.

Ưu điểm của rượu lão hóa siêu âm

  1. Đẩy nhanh quá trình oxy hóa các cấu tử có nhiệt độ sôi thấp trong rượu
  2. Giảm hiệu quả hàm lượng cồn trong dầu fusel
  3. Thúc đẩy sự liên kết giữa các phân tử rượu vang
  4. Kích thích năng lượng hoạt hóa của các phân tử rượu

Lão hóa sóng có thể làm tăng năng lượng kích hoạt giữa các phân tử và các phân tử va chạm dữ dội, có thể thúc đẩy hiệu quả sự xuất hiện của các phản ứng este hóa và oxi hóa khử, đồng thời có tác dụng lớn đối với việc hình thành mùi thơm của rượu.

Các bác có nhu cầu được tư vấn tham khảo thêm vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AN VIỆT PHÁT

SỐ 255 MAI DỊCH , P MAI DỊCH , Q CẦU GIẤY , HÀ NỘI

VP SÀI GÒN SỐ 621/51 TRẦN THỊ HÈ , P HIỆP THÀNH , Q 12 , TP HCM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT : NAM HOA , NAM TRỰC , NAM ĐỊNH

WEBSITE: THAPCHUNGCATRUOU.VN

SDT/ZALO : 0966.850.579

FANPAGE: THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU AN VIỆT PHÁT

KÊNH YOUTUBE : THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU AN VIỆT PHÁT

 

 

DMCA.com Protection Status