5+ LƯU Ý CẦN PHẢI BIẾT KHI SỬ DỤNG THÁP CHƯNG CẤT  RƯỢU BẰNG ĐIỆN ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA THÁP

Hiện nay, nhu cầu sử dụng rượu tăng cao nên nồi nấu rượu truyền thống đã không còn phù hợp nữa. Để sản xuất đồng bộ từ vài chục đến vài trăm lít mỗi ngày cần hỗ trợ của tháp chưng cất rượu đa tầng. Vậy làm sao để kéo dài tuổi thọ của tháp chưng cất rượu đa tầng ? Trong bài viết này, An Việt Phát sẽ giúp bạn những lưu ý khi sử dụng tháp chưng cất rượu để kéo dài tuổi thọ nhé !

TUỔI THỌ CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU LÀ GÌ ?

Tuổi thọ của tháp chưng cất rượu là thời gian sử dụng được của một sản phẩm, thường được tính từ lúc bắt đầu sử dụng cho đến lúc hư hỏng không thể dùng được nữa.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG BẰNG ĐIỆN

Chi phí ban đầu bỏ ra để mua Tháp chưng cất rượu đa tầng tốn kém hơn nồi nấu truyền thống khá nhiều. Nhưng nó tiết kiệm được thời gian, nhân công và cho hiệu quả cao. Bên cạnh đó còn loại bỏ được tạp chất và chất độc gây hại cho con người khi sử dụng. Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ và giữ gìn thật tốt Tháp chưng cất rượu đa tầng. Muốn duy trì được độ bền của nó chúng ta cần phải lưu ý một số điểm sau:

1) Phải đảm bảo an toàn đường điện 

Ngoài việc lắp đặt tháp chưng cất rượu đúng cách, bạn cần chú ý đến phần dây điện đi với tháp chưng cất rượu. Các mối nối dây điện tránh tiếp xúc với nước, hãy để chúng ở những nơi khô ráo để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra như chập điện…Đối với các tháp chưng cất rượu có dung tích lớn nên sử dụng nguồn điện 3 pha để ổn định đường điện

2) Lưu ý khi xả bỗng rượu

Sau khi thu được sản phẩm rượu như mong muốn, hãy ngắt điện của toàn bộ hệ thống bao gồm cả nước làm mát của Tháp. Đồng thời chờ trong khoảng 15 – 20 phút cho nhiệt độ và áp lực bên trong tháp giảm xuống thì chúng ta tiến hành xả đáy để lấy bỗng rượu. Quá trình lấy bỗng rượu này cần xả nước trực tiếp giúp tháp được nhanh nguội hơn, vừa đảm bảo an toàn và dễ dàng vệ sinh cho người sử dụng. Đồng thời loại bỏ được cặn bã có trong tháp giúp tháp được sạch sẽ và bền hơn

3) Khi chưa ngắt hệ thống điện tuyệt đối không được đậy nắp tháp

Hàng ngày, chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều loại máy móc, thiết bị điện khác nhau. Nếu không được trang bị các quy tắc an toàn thì tai nạn điện là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và trong quá trình nấu rượu cũng vậy, bạn phải nắm rõ được những quy tắc đó

 Trong quá trình khởi chạy hệ thống, trường hợp phát hiện nắp tháp còn hở và chưa được đậy nắp thì bạn cần ngắt toàn bộ kết nối điện sau đó mới tiến hành siết chặt nắp nồi. Chúng ta tuyệt đối không được đậy nắp  ngay trong quá trình vận hành vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn.

4) Lượng nước ở khoang giữa phải được kiểm tra thường xuyên

Để không ảnh hưởng tới chất lượng cũng như năng suất trong quá trình nấu rượu thì phải đảm bảo mực nước tại khoang giữa luôn luôn phải có đủ để có thể tham gia vào quá trình vận hành sản xuất rượu. Để làm được điều đó chúng ta phải kiểm tra thường xuyên mực nước tại khoang giữa, và que thăm nước là biện pháp hay mà chúng ta có thể tham khảo

Tránh trường hợp, để nước cạn dẫn đến cháy thanh nhiệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm. 

5) Phải vệ sinh tháp chưng cất rượu sau mỗi lần sử dụng xong

Sau mỗi lần nấu rượu xong chúng ta cần tiến hành vệ sinh tháp, nhằm loại bỏ những cặn rượu còn sót lại bám lên thành tháp. Việc này không những có thể giúp kéo dài tuổi thọ của tháp mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ không gian của bạn

Công tác vệ sinh tháp chưng cất rượu vô cùng đơn giản, chỉ cần xả hết nước qua van xả đáy sau đó dùng nước rửa chén và nước sạch để vệ sinh bình. Sau khi rửa sạch bằng nước chúng ta nên sử dụng khăn khô để lau lại bình và thanh nhiệt để tránh bị han gỉ.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU BẰNG ĐIỆN UY TÍN

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu cũng như địa chỉ cung cấp tháp chưng cất rượu được quảng cáo là uy tín. Liệu quảng cáo đó có phải là sự thật ? Nên lựa chọn địa chỉ nào để có thể nhận được những sản phẩm chất lượng? Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng đang còn băn khoăn và lo lắng. 

An Việt Phát đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối các thiết bị chuyên về ngành rượu. Trong đó nổi bật hơn cả vẫn là Tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện. Sản phẩm của chúng tôi luôn được mọi người ủng hộ và tin yêu bởi những lý do sau đây : 

  • Được sản xuất theo công nghệ Châu Âu hiện đại nhất, vật liệu được làm bằng inox 304 hoặc đồng đỏ nguyên chất  đảm bảo chất lượng
  • Sản phẩm đã qua kiểm định đạt chuẩn 
  • Giá cả cạnh tranh
  • Có chế độ bảo hành 12 tháng , bảo trì sản phẩm hấp dẫn
  • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp , hỗ trợ tư vấn 24/24.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện nhằm kéo dài tuổi thọ của tháp. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách đó bạn sẽ làm tăng độ bền của tháp chưng cất rượu của đơn vị bạn được tốt. Chúc các bạn thành công

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status