Nội dung
Rượu là một loại đồ uống có từ rất lâu đời và đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa của người dân Việt nam. Lạng sơn cũng không ngoại lệ, rượu đã tồn tại và phát triển từ rất lâu đời trong văn hóa dân tộc nơi đây. Nó được truyền từ đời này sang đời khác
KHÁM PHÁ NGHỀ RƯỢU TRUYỀN THỐNG TẠI LẠNG SƠN
Rượu là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa của người dân Lạng Sơn, được coi là một phần quan trọng trong các buổi lễ, hội hè, và các cuộc gặp gỡ quan trọng khác. Rượu được coi là một biểu tượng của tình bạn, tình thân và sự gắn kết giữa con người.
Lạng Sơn là mảnh đất không những nổi tiếng với những cảnh quang thiên nhiên thơ mộng, núi đồi hùng vĩ mà còn nổi tiếng về đặc sản Rượu mẫu
Rượu Mẫu Lạng Sơn được sản xuất từ ngô và được ủ trong thùng tre với khoảng thời gian 3 đến 5 tháng, có màu vàng nhạt, hương thơm đặc trưng của ngô, khoảng 40 độ và có vị chua nhẹ. Nó là một loại rượu truyền thống của người dân tộc Mông được sản xuất tại các làng rượu truyền thống của tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam.
Nhờ có nhu cầu khá lớn, loại rượu này ngày càng được sản xuất nhiều. Đem đến nguồn thu nhập hấp dẫn cho người nấu rượu tại đây. Vì vậy, thay vì dùng các công cụ thô sơ, lạc hậu để nấu rượu thì họ chuyển qua thiết bị hiện đại cho ra năng suất cao hơn đó chính là Tháp chưng cất đa tầng. Đó là lý do nhiều người tìm mua tháp nấu rượu tại Lạng Sơn.
GIỚI THIỆU VỀ THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG TẠI LẠNG SƠN
1) Tháp chưng cất rượu đa tầng là gì?
Tháp chưng cất rượu đa tầng là sản phẩm sử dụng để chưng cất rượu dựa trên nguyên lý chưng cất phân đoạn. Sản phẩm được thiết kế dựa trên công nghệ Châu Âu hiện đại nhất với những cột tháp đa tầng. Khi dùng tháp chưng cất rượu đa tầng sẽ cho ra rượu thành phẩm có nồng độ cao, trong không lẫn tạp chất và loại bớt một số chất độc hại.
2) Cấu tạo chính của tháp chưng cất rượu đa tầng tại Lạng Sơn
An Việt Phát sử dụng công nghệ Châu Âu đã có nhiều biến đổi, cải tiến sao cho hợp với rượu Việt Nhất. Về cấu tạo thì có 4 bộ phận chính sau đây:
- Thân nồi chưng cất ( Khoang chứa dịch lên men) : Được cấu tạo bởi 3 lớp ( Lớp vỏ cách nhiệt, khoang giữa chứa chất gia nhiệt, khoang chứa bỗng).
- Cột chưng cất đa tầng: Có rất nhiều lựa chọn về số lượng cột, thường sẽ từ 2 – 4 tầng cột. Càng nhiều tầng cột thì rượu thành phẩm càng tinh khiết. Mặt khác, chiều dài của các tầng cột cũng quyết định tới tốc độ của quá trình chưng cất. Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất là nơi diễn ra quá trình chưng cất nhiều lần.
- Bộ phận ngưng tụ chính: Bộ ngưng tụ chính gồm hệ thống ruột gà hoặc ống chùm được ngâm trong nước lạnh. Khi hơi rượu đi vào sẽ được làm lạnh đột ngột để ngưng tụ thành dung dịch rượu. Chính vì vậy, bộ phận này có nhiệm vụ ngưng tụ hơi rượu thành dạng lỏng sau khi thoát ra khỏi tháp.
- Hệ thống điều khiển điện: Đây được xem là bộ phận đầu não vì nó có chức năng giám sát toàn bộ quá trình chưng cất ( Có nhiều chức năng giúp giảm thời gian và công sức cho người sử dụng – Bạn chỉ cần thiết lập thời gian và nhiệt độ). Ngoài ra, bộ phận này còn điều khiển quá trình cấp nước làm lạnh cho toàn bộ quá trình chưng cất hoàn toàn tự động.
3) Thông số kỹ thuật của tháp nấu rượu tại Lạng Sơn
Hiện nay, hầu như tất cả các loại rượu ở Lạng Sơn đều được sản xuất bằng tháp chưng cất. Các nhà sản xuất rượu đã dựa vào cột tháp để tạo ra rượu có cấu trúc và hương vị dễ chịu. Và bạn đã biết Tháp chưng cất rượu có thông số kỹ thuật như thế nào chưa ? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi xem thông số kỹ thuật dưới đây nhé
Tên sản phẩm | Tháp chưng cất rượu đa tầng |
Chất liệu | Làm bằng chất liệu inox 304 hoặc đồng đỏ nguyên chất |
Thân nồi chưng cất | Cấu tạo 3 lớp :
|
Cột chưng cất đa tầng | Thường có 2-4 tầng cột. Đây là bộ phận quan trọng nhất |
Bộ phận ngưng tụ chính | Gồm hệ thống ruột gà hoặc ống chùm được ngâm trong nước lạnh. Có nhiệm vụ ngưng tụ hơi rượu thành dạng lỏng sau khi thoát ra khỏi tháp |
Hệ thống điều khiển điện | Đây được xem là bộ phận đầu não vì nó có chức năng giám sát toàn bộ quá trình chưng cất, Bạn chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ thì sẽ giúp giảm thời gian và công sức cho người sử dụng. Ngoài ra bộ phận này còn điều khiển quá trình cấp nước làm lạnh cho quá trình chưng cất hoàn toàn tự động |
Công nghệ | Công nghệ Châu Âu |
Nguồn nhiệt | Điện hoặc lò hơi |
Độ dày lớp vỏ nồi | Chính xác theo hợp đồng |
Bảo hành | 12 tháng |
Thương hiệu | An Việt Phát |
VÌ SAO NÊN MUA THÁP NẤU RƯỢU CỦA AN VIỆT PHÁT TẠI LẠNG SƠN
Bạn đang ở Lạng Sơn ? Bạn đang có nhu cầu mua Tháp chưng cất rượu ? Bạn đang phân vân không biết mua tháp chưng cất rượu tại Lạng Sơn ở đâu uy tín chất lượng ?, hãy ghé qua An Việt Phát bởi chúng tôi có:
- Áp dụng công nghệ Châu Âu hiện đại nhất vào quy trình sản xuất tháp nấu rượu
- Có thiết kế tối ưu giúp người dùng thuận tiện sử dụng. Ngoài ra, còn tiết kiệm thời gian và chi phí về nhân công
- Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm bởi những kỹ sư hàng đầu.
- Một lần chưng cất có thể tới hàng trăm cân mang lại hiệu suất vượt trội so với nồi nấu thông thường khác
- Sẵn hàng và giao hàng trên toàn quốc với mức giá ưu tốt nhất thị trường
- Được nhiều khách hàng tin yêu
TOP 3 MẪU THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG AN VIỆT PHÁT TẠI LẠNG SƠN
Mẫu 1: Tháp chưng cất rượu đa tầng T1000KG
- Module : T1000KG
- Kích thước : 3500*2500*3500mm
- Vật liệu : Đồng hoặc inox 304
- Dung tích : 5200 lít
- Công suất nấu : 1000-1200 Kg gạo lên men
- Điện áp : 380V/50Hz
- Công suất : 80Kw
- Đường kính cột tháp : Ø560mm
- Số tầng tháp : 6 tầng
- Vật liệu cột tháp bóng khí : 100% đồng đỏ nguyên chất
- Hệ thống van hồi lưu sử dụng van vi sinh 100%
- Hệ thống ship rửa sử dụng van vi sinh 100%
- Cửa đổ bỗng : D500 Kính trong suốt quan sát quá trình chưng cất
- Hệ thống điều khiển tự động
- Xuất sứ : An Việt Phát
Mẫu 2: Tháp chưng cất rượu đa tầng T500KG
- Module : T500KG
- Kích thước : 3000*2000*3100mm
- Vật liệu : Đồng hoặc inox 304
- Dung tích : 2600 lít
- Công suất nấu : 250-270 Kg gạo lên men
- Điện áp : 380V/50Hz
- Công suất : 64 Kw
- Đường kính cột tháp : Ø500mm
- Số tầng tháp : 6 tầng
- Vật liệu cột tháp bóng khí : 100% đồng đỏ nguyên chất
- Hệ thống van hồi lưu sử dụng van vi sinh 100%
- Hệ thống ship rửa sử dụng van vi sinh 100%
- Cửa đổ bỗng : D500 Kính trong suốt quan sát quá trình chưng cất
- Hệ thống điều khiển tự động
- Xuất sứ : An Việt Phát
Mẫu 3: Tháp chưng cất rượu đa tầng T250KG
- Module : T250KG
- Kích thước : 2500*1550*2500mm
- Vật liệu : Đồng hoặc inox 304
- Dung tích : 1350 lít
- Công suất nấu : 250-270 Kg gạo lên men
- Điện áp : 380V/50Hz
- Công suất : 56Kw
- Đường kính cột tháp : Ø400mm
- Số tầng tháp : 6 tầng
- Vật liệu cột tháp bóng khí : 100% đồng đỏ nguyên chất
- Hệ thống van hồi lưu sử dụng van vi sinh 100%
- Hệ thống ship rửa sử dụng van vi sinh 100%
- Cửa đổ bỗng : D400 Kính trong suốt quan sát quá trình chưng cất
- Hệ thống điều khiển tự động
- Xuất sứ : An Việt Phát
Tin khác