Nội dung
Trong rượu có hàm lượng Methanol cao là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng ngộ độc rượu. Vậy làm cách nào để khử methanol trong rượu đơn giản và hiệu quả nhất? Hãy xem bài viết ngay dưới đây của chúng tôi để biết được điều đó nhé
METHANOL TRONG RƯỢU LÀ GÌ ? TÁC HẠI CỦA METHANOL ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG NHƯ THẾ NÀO ?
1. Methanol trong rượu là gì?
Methanol trong rượu là một hợp chất hóa học với công thức phân tử CH3OH hay CH4O (thường viết tắt MeOH). Đây là lượng methanol được tạo ra trong quá trình chưng cất do dùng nguyên liệu có lẫn bã dạng gỗ hay chế từ loại cồn ethylic kém chất lượng hoặc rượu được pha chế từ Methanol nhằm thu lợi nhuận cao. Methanol rất độc đối với con người, bởi cơ thể chúng ta sẽ chuyển hóa methanol thành formaldehyde và tiếp đến là oxy hóa thành axit formic rồi tấn công não bộ, mắt, dây thần kinh thị giác và các bộ phận mô mềm khác như thận và gan. Việc khử methanol trong rượu là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Máy Lão Hoá Rượu được xem như thiết bị không thể thiếu trong việc khử Methanol trong rượu
Về nguyên tắc, methanol có trong rượu etylic (rượu uống) phải thấp dưới mức 0,1%. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nên người ta thường tạo ra các loại rượu trôi nổi có hàm lượng methanol trong rượu rất cao, dễ gây ngộ độc.
2.Tác hại của methanol đối với sức khỏe của người tiêu dùng
Methanol là một hợp chất hóa học độc, gây ra nhiều tác động xấu đến cơ thể khi được tiêu thụ. Methanol khi đưa vào cơ thể chúng ta sẽ chuyển hóa methanol thành formaldehyde và tiếp đến là axit formic. Nó sẽ phá vỡ chức năng tế bào, làm ngưng trệ khả năng chuyển hóa năng lượng, khiến năng lượng bị tích tụ mà không thể giải phóng, để rồi các tế bào nổ tung.
- 10mL trộn vào đồ uống là đủ để gây ra mù vĩnh viễn
- 30ml methanol tương đương với 1 ngụm có thể gây chết người
CÁCH KHỬ METHANOL TRONG RƯỢU CỰC KỲ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT
Hiện nay, trong rượu chứa nhiều chất độc gây hại đến sức khỏe con người như: methanol, andehit,… những chất độc này gây nên hiện tượng ngộ độc rượu, người uống sẽ bị đau đầu, nặng hơn là có thể tử vong. Vậy làm cách nào để khử các độc tố này? Cách khử methanol trong rượu như thế nào? Hãy để An Việt Phát giải quyết vấn đề này như sau:
Việc làm giảm các độc tố trong rượu như methanol, andehit trong rượu tốt nhất là nên được xử lý từ ban đầu. Tức là nguyên liệu đầu vào cho tới quá trình chưng cất rượu phải đảm bảo an toàn. Và tháp chưng cất đa tầng là giải pháp tốt nhất để làm giảm các độc tố này. An Việt Phát có cung cấp đầy đủ thiết bị cho ngành rượu
Về nguyên tắc, methanol có trong rượu etylic (rượu uống) phải thấp dưới mức 0,1%. Nếu hàm lượng methanol có trong rượu quá cao sẽ làm người uống bị ngộ độc rượu. Vì vậy, bắt buộc chúng ta phải khử methanol có trong rượu để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Và một trong những cách được sử dụng phổ biến hiện nay đơn giản mà hiệu quả nhất để khử bớt methanol trong rượu đó là sử dụng máy lão hóa rượu.
Máy lão hóa rượu An Việt Phát sử dụng sóng siêu âm và từ trường đa phân cực tác động vào lòng chất lỏng. Dưới tác động của sóng chúng bẻ gãy các liên kết cụm phân tử rượu từ đó tạo ra các khe hở và bong bóng khí do đó tạo điều kiện để các chất độc tố như aldehyde, methanol dễ dàng bay hơi thoát ra ngoài.
Ngoài ra, máy lão hoá rượu còn có tác dụng:
- Làm già rượu
- Không thay đổi tính chất của rượu
- Rượu uống mềm và ngon hơn
MUA MÁY LÃO HOÁ RƯỢU KHỬ ĐỘC TỐ METHANOL TRONG RƯỢU Ở ĐÂU ?
Hiện nay, An Việt Phát là 1 trong những đơn vị uy tín cung cấp máy lão hoá rượu và các thiết bị khác về ngành rượu tại thị trường trong nước. Thiết bị của chúng tôi không những đảm bảo chất lượng mà còn đa dạng mẫu mã cũng như công suất sử dụng.
Để biết thêm các thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ hotline 0942 850 579 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tìnnh và nhanh chóng nhất
Tin khác