CHƯNG CẤT RƯỢU BẰNG THÁP CÓ LÀM MẤT ĐI HƯƠNG VỊ HAY KHÔNG ?

Điều rất quan trọng đối với nhà sản xuất rượu mạnh là phải duy trì mùi và vị đặc trưng của sản phẩm chưng cất của họ. Hương vị đặc trưng được tạo ra bởi một số yếu tố trong quá trình sản xuất rượu ( Hỗn hợp nguyên liệu, quá trình lên men, quá trình chưng cất…)

Chưng cất rượu bằng tháp có làm mất đi hương vị hay không ? Đây là câu hỏi mà quý khách hàng luôn đặt ra trước khi mua Tháp chưng cất rượu. Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải biết được hương vị của rượu đến từ đâu ? hãy theo dõi bài viết của chúng ta ngay sau đây nhé !

HƯƠNG VỊ CỦA RƯỢU ĐẾN TỪ ĐÂU ?

Hương vị của rượu được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: Lựa chọn nguyên liệu – lên men, chưng cất, lão hoá rượu. Trong đó, quá trình lên men là yếu tố chiếm 70%, còn quá trình chưng cất chỉ ảnh hưởng một phần nào đó. 

Việc lựa chọn nguyên liệu thô có ảnh hưởng đáng kể đến hương vị rượu. Sở dĩ nói hương vị rượu được xác định bởi đặc tính của nguyên liệu là vì khi sử dụng nguyên liệu Ngô thì sẽ cho ra hương vị khác, trái cây cũng cho ra đặc tính khác. Nguyên liệu gạo cũng có rất nhiều loại như gạo tẻ, gạo nếp ( gạo nếp sẽ cho hương vị mạnh và ngon hơn nếp tẻ). Ngoài ra, nguồn nước cũng góp phần nào vào kết cấu hương vị rượu ( Nguồn nước có nhiều tạp chất và khoáng chất khác nhau). Thành phần thơm đầu tiên được hình thành trong quá trình lên men rượu. Nếu sử dụng men tốt, nguyên liệu tốt, nhiệt độ tốt, lên men thành công thì không những thu được rượu nhiều mà còn tạo ra được nhiều thành phần mang mùi hương. Sau đó, chúng cũng được hình thành trong quá trình chưng cất. Bởi vậy, thiết bị chưng cất đóng vai trò tách bỏ các thành phần không mong muốn để thu về được rượu thành phẩm và các thành phần mang mùi hương – An Việt Phát chúng tôi có bán tháp chưng cất đa tầng mang xu hướng hài hoà  về hương vị , giúp rượu thành phẩm được trong và thơm ngon hơn. Và sau cùng là quá trình làm già rượu, rượu cho hương vị ổn định hơn trong giai đoạn trưởng thành và hoàn thiện. Rượu thành phẩm được coi là tinh hoa nhất khi có hàm lượng độc tố thấp và vị ngọt hậu, có mùi thơm đặc trưng 

Quá trình chưng cất rượu không hẳn là tạo hương mà là quá trình phân tách các chất. Dựa vào nhiệt độ sôi để thu được các chất mong muốn và bỏ đi các chất không mong muốn. Thông dụng nhất chính là dùng nhiệt độ của nước làm mát để thu hồi rượu tinh thần mong muốn nhất. Rượu chỉ mất đi hương vị nếu chúng ta chưng cất quá kỹ. Rượu này thường sẽ cho độ cồn cao và được ứng dụng trong ngâm ủ dược liệu.

CHƯNG CẤT RƯỢU BẰNG THÁP CÓ THỰC SỰ LÀM MẤT ĐI HƯƠNG VỊ HAY KHÔNG ?

Khi chưng cất rượu bằng tháp thường sẽ cho độ cồn cao, rượu rất trong và đặc biệt là hàm lượng độc tố trong rượu rất thấp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Nhưng không có nghĩa là khi dùng thiết bị chưng cất rượu sẽ loại bỏ đi hương vị ban đầu trong nguyên liệu thô mà chúng ta sử dụng. Ở phía trên chúng tôi đã đề cập đến Hương vị của rượu được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: Lựa chọn nguyên liệu – lên men, chưng cất, lão hoá rượu. Hương vị đó bị chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi quá trình lên men ( chiếm 70%). Do đó khi các nhà chưng cất không loại bỏ các thành phần mang mùi hương thì rượu thành phẩm vẫn có đủ hương vị của rượu

Với tinh thần giữ nguyên hương vị độc đáo của rượu, An Việt Phát  đã có nhiều cải tiến cho tháp chưng cất đa tầng giúp người sử dụng có thể kiểm soát và có phạm vi chưng cất để thu về mùi vị theo như yêu cầu đề ra. Người sử dụng vẫn hoàn toàn kiểm soát được hương vị rượu bằng trực giác và chuyên môn của mình

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI NÀO ?

Khoa học phát triển, nhu cầu về rượu ngày càng gia tăng nên phương pháp chưng cất rượu bằng tháp ra đời, đây là bước tiến đột phá trong công nghệ sản xuất rượu. Và Tháp chưng cất rượu có những ưu điểm vượt trội sau: 

  • Tách rượu đầu và rượu cuối đơn giản. Đồng thời phân tách độc tố rất hiệu quả nên hàm lượng độc tố trong rượu rất thấp
  • Cho ra rượu thành phẩm rất trong,  không bị chua và khê, hương vị thơm ngon
  • Khi sử dụng tháp chưng cất  chúng ta không cần chưng cất lại nhiều lần đã thu được rượu có độ cồn cao;
  • Kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp theo công nghệ Châu âu hiện đại 
  • Hương vị của rượu tinh xảo, sắc nét và tinh tế hơn rất nhiều

ĐỊA CHỈ MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU UY TÍN NHẤT HIỆN NAY LÀ Ở ĐÂU ?

Thiết bị chưng cất là một thiết bị thiết yếu trong sản xuất rượu. Thiết bị cho phép tách tạp chất và thu hồi rượu dựa trên nhiệt độ sôi của chúng. Quý khách hàng khi lựa chọn thiết bị nên xem xét các yếu tố như: công suất, kết quả, chi phí và an toàn. 

Vậy có nên đầu tư mua tháp chưng cất rượu hay không thì sẽ phụ thuộc vào mục đích, chiến lược, quy mô sản xuất và ngân sách đầu tư. Và mua Tháp chưng cất rượu ở đâu là uy tín nhất hiện nay ? Chúng tôi, An Việt Phát vừa là nhà sản xuất vừa là nhà phân phối trực tiếp không thông qua trung gian. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ có được những sản phẩm chính hãng , đạt tiêu chuẩn, giá thành rất tốt, bảo hành lên đến 12 tháng. Bên cạnh đó, những đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật, nhân viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được tháp chưng cất rượu phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0966.850.579 hoặc thông qua webise https://thapchungcatruou.vn/ khi bạn có nhu cầu. Hy vọng, quý khách hàng sẽ hài lòng khi hợp tác với chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status