Nội dung
Trước đây điều kiện kinh tế còn khó khăn, người dân thường nấu rượu bằng phương pháp thủ công. Phương pháp này vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức nhưng không đảm bảo an toàn vì không loại bỏ được các tạp chất và chất độc gây hại trong rượu.
Vì vậy, Tháp chưng cất rượu 50kg ra đời nhằm tiết kiệm chi phí, nhân công và đặc biệt là loại bỏ được các tạp chất, độc tố có trong rượu giúp rượu có hương vị tinh tế, thơm ngon và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đây là thiết bị chuyên dụng cho cá nhân gia đình có nhu cầu nấu rượu tại nhà với nhu cầu tiêu thụ lượng rượu vừa phải. Với thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn mang lại những tiện ích như các dòng tháp chưng cất rượu khác và cho chất lượng ngon, không gằn sốc.
THIẾT KẾ NỒI NẤU RƯỢU BẰNG ĐIỆN 50KG – AN VIỆT PHÁT
Tháp nấu rượu bằng điện 50kg An Việt Phát dành riêng cho hộ kinh doanh gia đình với cấu tạo gồm 4 bộ phận chính :
- Thân nồi chưng cất ( Khoang chứa dịch lên men) : Được cấu tạo bởi 3 lớp ( Lớp vỏ cách nhiệt, khoang giữa chứa chất gia nhiệt, khoang chứa bỗng).
- Cột chưng cất đa tầng: Có rất nhiều lựa chọn về số lượng cột, thường sẽ từ 2 – 4 tầng cột. Càng nhiều tầng cột thì rượu thành phẩm càng tinh khiết. Mặt khác, chiều dài của các tầng cột cũng quyết định tới tốc độ của quá trình chưng cất. Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất là nơi diễn ra quá trình chưng cất nhiều lần.
- Bộ phận ngưng tụ chính: Bộ ngưng tụ chính gồm hệ thống ruột gà hoặc ống chùm được ngâm trong nước lạnh. Khi hơi rượu đi vào sẽ được làm lạnh đột ngột để ngưng tụ thành dung dịch rượu. Chính vì vậy, bộ phận này có nhiệm vụ ngưng tụ hơi rượu thành dạng lỏng sau khi thoát ra khỏi tháp.
- Hệ thống điều khiển điện: Đây được xem là bộ phận đầu não vì nó có chức năng giám sát toàn bộ quá trình chưng cất ( Có nhiều chức năng giúp giảm thời gian và công sức cho người sử dụng – Bạn chỉ cần thiết lập thời gian và nhiệt độ). Ngoài ra, bộ phận này còn điều khiển quá trình cấp nước làm lạnh cho toàn bộ quá trình chưng cất hoàn toàn tự động.
Cùng với thông số kỹ thuật như sau:
- Module : T50KG
- Kích thước : 2100*1250*2500mm
- Vật liệu : Đồng hoặc inox 304
- Dung tích : 270 lít
- Công suất nấu : 50-70Kg gạo lên men
- Điện áp : 380V/50Hz
- Công suất : 27Kw
- Đường kính cột tháp : Ø250mm
- Số tầng tháp : 6 tầng
- Vật liệu cột tháp bóng khí : 100% đồng đỏ nguyên chất
- Hệ thống van hồi lưu sử dụng van vi sinh 100%
- Hệ thống ship rửa sử dụng van vi sinh 100%
- Cửa đổ bỗng : D300 Kính trong suốt quan sát quá trình chưng cất
- Hệ thống điều khiển tự động
- Xuất sứ : An Việt Phát
TÍNH NĂNG CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU BẰNG ĐIỆN 50KG
Tháp chưng cất rượu bằng điện 50kg có các tính năng như sau:
- Tháp chưng cất rượu bằng điện 50kg có tính năng ổn định, rượu ra đều và không bị chua, đục, khê nồng như các loại nồi nấu truyền thống
- Với thiết kế hoàn toàn bằng inox 304 hoặc đồng đỏ nguyên chất 100%, đủ điều kiện để sản xuất rượu mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt nồng độ aldehyde, methanol và các chất gây hại sẽ được giảm thiểu khi dùng Máy lọc khử độc tố.
- Không tốn thời gian và nhân công, chỉ mất khoảng 3-4 tiếng là hoàn thành mẻ 50kg bỗng rượu;
- Thiết kế thu hồi rượu tối ưu, không lãng phí;
- Vận hành tự động bằng năng lượng điện nên dễ dàng vận hành và an toàn;
- Do tiếp xúc lâu với vật liệu đồng nên sẽ khử lưu huỳnh triệt để cho vị rượu thơm sâu, sắc nét
- Cho ra rượu có nồng độ cao ( Cho ra rượu đầu có thể từ 80-90 độ) , trong khi đó nồi nấu thông thường chỉ khoảng 30-40 độ.
- Bảo vệ sức khỏe của người sử dụng vì không phát thải khói bụi, hạn chế được các bệnh về đường hô hấp
LÝ DO TẠI SAO SAO CHÚNG TA NÊN CHỌN THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU 50KG
Như đã trình bày ở trên, phương pháp nấu rượu truyền thống rất vất vả, hiệu quả không cao và không đảm bảo an toàn. Các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ nên chuyển sang sử dụng tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện 50kg để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh
1) Chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý
Dùng chất liệu inox 304 hoặc đồng nguyên chất 100% siêu bền, không rỉ sét, đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy chi phí ban đầu mua tháp chưng cất rượu cao hơn nồi nấu truyền thống nhưng về lâu về dài thì có lợi và rẻ hơn
2) Tiết kiệm thời gian, nhân công, nâng cao chất lượng rượu
Tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện 50kg được hoạt động bằng điện, hoàn toàn tự động nên dễ dàng vận hành. Chúng ta không cần canh chỉnh thường xuyên, có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với quy trình nấu rượu. Khi nấu bằng phương pháp này chỉ mất một thời gian ngắn có thể sản xuất ra được nhiều sản phẩm rượu đạt chất lượng. Lượng rượu thành phẩm tăng từ 10 đến 15% so với cách nấu thủ công.
3) Tháp chưng cất rượu đa tầng đáp ứng được yêu cầu của thị trường
Hiện nay yêu cầu về rượu trên thị trường rất khắt khe. Vì vậy, việc xác lập thương hiệu rượu trên thị trường là yếu tố cần thiết và cấp bách để giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng.
Vì tính chất phát triển lâu dài và bền vững nên các nhà hàng, quán nhậu, đại lý họ thường nhập nguồn rượu có gốc xuất xứ, tem nhãn rõ ràng tại các cơ sở sản xuất rượu uy tín nên được nhiều người tiêu dùng chấp nhận hơn là những sản phẩm bán trôi nổi ngoài thị trường
4) Đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và tiêu dùng, giảm bớt chi phí nguyên liệu đầu vào
Phương pháp nấu rượu bằng nồi nấu truyền thống sử dụng than củi cho ra sản phẩm rượu ko được thơm ngon bằng Tháp chưng cất rượu đa tầng . Tuy nó có ưu điểm là chi phí rẻ, nhưng đổi lại là sức khỏe không được đảm bảo. Không những ảnh hưởng tới người nấu mà còn ảnh hưởng tới người sử dụng ( Người nấu hít phải khói bụi dễ bị các bệnh về đường hô hấp, dễ gây ra bỏng khi không cẩn thận, còn người tiêu dùng uống phải rượu có nhiều chất độc gây hại như methanol…gây đau đầu và nặng hơn là ngộ độc có thể dẫn tới tử vong). Bên cạnh đó, nồi nấu rượu truyền thống sẽ tiêu hao một lượng nguyên liệu khá lớn trong quá trình nấu rượu đồng thời thất thoát do rượu bay hơi.
Tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện 50kg với công nghệ Châu Âu hiện đại với 3 lớp truyền nhiệt gián tiếp, gạo không bị khê, cháy. Đồng thời có hệ thống điều khiển , chỉ với vài thao tác hẹn giờ, cài nhiệt độ là bạn đã có được những mẻ cơm rượu thơm ngon.
Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ rượu ngày càng nhiều, các hộ gia đình sản xuất rượu nhỏ lẻ đã mạnh dạn đầu tư tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện 50kg để cung cấp đủ nhu cầu đó.
An Việt Phát đang là 1 trong những đơn vị đi đầu cung cấp nhiều tháp chưng cất rượu trên thị trường, với những công suất cải tiến kỹ thuật phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng. Chúng tôi là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ nên sẽ song hành cùng chủ các cơ sở nấu rượu trong quá trình sản xuất.
Nếu bạn đang quan tâm đến Tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện 50kg nhằm tiết kiệm thời gian, nhân công và đem lại năng suất cao thì hãy liên hệ với An Việt Phát để được tư vấn chi tiết, chọn mua sản phẩm phù hợp với giá thành hấp dẫn nhất.
Tin khác