Nội dung
- 1 1. THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG LÀ GÌ ?
- 2 2. SO SÁNH NỒI NẤU RƯỢU TRUYỀN THỐNG VÀ THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG
- 3 2.1 Điểm giống nhau
- 4 2.2 Điểm khác nhau
- 5 a) Về chất liệu:
- 6 b) Phương pháp nấu hiệu quả hơn:
- 7 c) Về chất lượng và giá thành:
- 8 3. LÝ DO NÊN SỬ DỤNG THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG BẰNG ĐIỆN
- 9 4. AN VIỆT PHÁT – THƯƠNG HIỆU THÁP NẤU RƯỢU BẰNG ĐIỆN CHẤT LƯỢNG, UY TÍN .
Tháp chưng cất rượu đa tầng đang trở thành một xu hướng trong lĩnh vực sản xuất rượu. Với việc sử dụng tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện đem lại nhiều lợi ích vượt trội. Cùng An Việt Phát phân tích xu hướng sử dụng Tháp chưng cất rượu đa tầng này trên thế giới và tại Việt Nam, cũng như các yếu tố thúc đẩy và hạn chế cho sự phát triển của phương thức này qua bài viết sau
1. THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG LÀ GÌ ?
Tháp chưng cất rượu là một thiết bị dùng để chưng cất rượu thường được trang bị tại các cơ sở sản xuất kinh doanh có quy mô lớn, có thiết kế dạng cột với nhiều lần chưng cất giúp rượu thành phẩm tinh tế và thơm ngon hơn. Đây là một phương pháp tách dùng nhiệt để tách hỗn hợp đồng thể (dung dịch) của các chất lỏng khác nhau dựa vào độ bay hơi của chúng (hay nhiệt độ sôi khác nhau ở cùng áp suất).
2. SO SÁNH NỒI NẤU RƯỢU TRUYỀN THỐNG VÀ THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG
Nồi nấu rượu truyền thống và Tháp chưng cất rượu đa tầng là hai phương pháp nấu rượu khác nhau. Nhưng cả 2 loại phương pháp này cũng có điểm giống nhau, song cũng có những đặc điểm khác nhau.
2.1 Điểm giống nhau
Cả 2 phương pháp nấu rượu này đều có mục đích chung đó là sản xuất ra rượu
2.2 Điểm khác nhau
a) Về chất liệu:
- Nồi hơi nấu rượu truyền thống : Thường được sản xuất từ chất liệu chủ yếu là đồng. Đây là loại vật liệu phổ biến và dễ dàng gia công. Tuy nhiên, việc vệ sinh lò nấu rượu bằng đồng lại trở nên phức tạp và khó khăn hơn do tính chất của chất liệu này.
- Tháp chưng cất rượu đa tầng : Sử dụng inox 304 hoặc bằng đồng nguyên chất 100%. Việc sử dụng vật liệu inox 304 chất lượng cao giúp dễ dàng vệ sinh lò nấu rượu điện để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào.
b) Phương pháp nấu hiệu quả hơn:
Sự khác biệt của 2 phương pháp này được thể hiện rõ nhất ở cách thực hiện quá trình gia nhiệt cho cơm rượu để tạo ra hơi rượu bay hơi.
- Nồi nấu rượu truyền thống: Chúng ta thường sử dụng năng lượng than củi để truyền nhiệt từ đáy lên. Điều đó dẫn đến nhiệt độ không đồng đều và nguy cơ rượu bị sục tràn, và khê. Dùng phương pháp này thường bị lãng phí rượu và năng suất không được cao
- Tháp chưng cất rượu đa tầng: Thân nồi chưng cất được cấu tạo bởi 3 lớp ( Lớp vỏ cách nhiệt, khoang giữa chứa chất gia nhiệt, khoang chứa bỗng). Đồng thời sử dụng năng lượng điện nên sự gia nhiệt được phân phối đồng đều, không xảy ra hiện tượng sục tràn và khê. Từ đó cho rượu thành phẩm thơm ngon và tinh tế hơn. Mang lại hiệu suất cao
c) Về chất lượng và giá thành:
- Nồi nấu rượu truyền thống : Giá thành rẻ hơn tháp chưng cất rượu đa tầng.Tuy nhiên, giá cả thường đi kèm với chất lượng.
- Tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện tuy giá thành cao hơn nồi nấu truyền thống nhưng đạt một chất lượng cao hơn đáng kể so với lò truyền thống. Được sản xuất dựa trên công nghệ Châu Âu hiện đại nhất. Nó tiết kiệm chi phí, nhân công, tăng cường công suất sản xuất và bảo đảm chất lượng rượu tốt hơn. Tất cả những điểm này làm cho người dân có xu hướng sử dụng tháp chưng cất rượu đa tầng
3. LÝ DO NÊN SỬ DỤNG THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU ĐA TẦNG BẰNG ĐIỆN
Hiện nay, xu hướng sử dụng tháp chưng cất rượu đa tầng ngày càng trở nên phổ biến. Nó là sản phẩm rất đáng để những chủ hộ kinh doanh sản xuất rượu cân nhắc và đầu tư bởi những lý do sau đây:
- Tháp có nhiều dung tích và công suất khác nhau, đáp ứng được yêu cầu sản xuất liên tục cho quy mô vừa và lớn.
- Tháp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Châu Âu hiện đại nhất, được tạo nên từ các chất liệu cao cấp như inox 304 hoặc đồng đỏ nguyên chất 100%, chất lượng tốt. Khi dùng tháp chưng cất rượu đa tầng sẽ loại bỏ được các tạp chất và giảm độc tố trong rượu như methanol…góp phần làm tăng độ tinh khiết của rượu và đảm bảo vệ sinh an toàn cho rượu
- Tháp chưng cất rượu đa tầng phù hợp để sản xuất cho cả rượu truyền thống cũng như các loại rượu ngoại, đặc biệt là những loại có nồng độ cao hơn như Whisky. Vodka,…
- Do thiết kế có bảng điều khiển điện tử nên dễ dàng vận hành. Đồng thời hệ thống cảm biến nhiệt cùng rơ le trong tháp giúp tiết kiệm điện một cách tối ưu cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng
4. AN VIỆT PHÁT – THƯƠNG HIỆU THÁP NẤU RƯỢU BẰNG ĐIỆN CHẤT LƯỢNG, UY TÍN .
Trên thị trường hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán tràn lan. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều thương hiệu đáng tin cậy về sản xuất tháp chưng cất rượu đa tầng bằng điện. Một trong số những thương hiệu này là An Việt Phát chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị ngành rượu hiện đại. An Việt Phát đã xây dựng được sự tín nhiệm và lòng tin từ phía khách hàng. Đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, An Việt Phát luôn cam kết mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
Tin khác