Giá để khay ủ cơm để lên men khô được thiết kế dạng tầng rất là tiện lợi tiết kiệm diện tích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm .
Giá để khay được thiết kế để số lượng khay tương ướng với số lượng khay của tủ nấu cơm , Cơm sau khi được nấu chín cho ra bàn ra cơm để nguội rắc men sau đó cho vào các khay chứa để vào xe khay để ủ khô sau khi cơm bắt men chảy nước thì chuyển sang bồn chứa để tiến hành quá trình lên men ướt lên men thứ cấp hiếm khí.
Qua trình ủ men khô diễn ra trong 2-3 ngày vì vậy xe giá để khay cơm thường được thiết kế 3 giá để khay.
Xe giá để khay ủ men khô được thiết kế sản xuất bằng khung giá 100% bằng inox có bánh xe để di chuyển rất là tiện lợi , xe giá khay ủ men đực phủ một lớp vải để đảm bảo quá trình lên men đảm bảo hợp vệ sinh.